ดอกไม้ในพวงหรีด

ดอกไม้ในพวงหรีด บอกอะไร ?

            พวงหรีดในปัจจุบัน มีการพัฒนาและคิดต่อยอดอย่างไม่สิ้นสุด ทั้งด้านการดีไซน์  ด้านการเลือกใช้สิ่งต่าง ๆ รวมไปจนถึงการเลือกใช้ดอกไม้สด นำมาทำเป็นพวงหรีด

พวงหรีดแต่ละพวง แฝงไปด้วยความหมายที่มากมาย ทั้งนี้...พวงหรีดของใช้ต่าง ๆ เช่น พัดลม นาฬิกา ฯลฯ  มักจัดทำเพื่อนำไปใช้ต่อได้ แต่พวงหรีดดอกไม้สด ไม่ใช่เพียงการจัดเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว ดอกไม้ต่าง ๆ ที่ใช้ในการจัดนั้น ก็สามารถแสดงให้เห็นถึงความหมายที่ลึกซึ้งได้เช่นกันดอกไม้สวย ๆ แต่ละชนิดที่ตกแต่งอย่างประณีต ได้สอดแทรกไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งไม่ว่าจะเป็น....

ดอกเยอบีร่า : ความจงรักภักดีและซื่อสัตย์ให้ผู้ล่วงลับ

ดอกกุหลาบ : “ความรักอันงดงาม ที่มอบให้ผู้ที่ล่วงลับ”

ดอกไฮเดรนเยีย :  “ขอบคุณมิตรภาพดี ๆ ที่น่าจดจำ”

ดอกกล้วยไม้ : ความคิดถึง การระลึกถึงที่มีต่อผู้ที่จากไป

ดอกคาร์เนชั่น : ปลอบประโลม และมอบกำลังใจให้ยืนอยู่ได้จากการสูญเสีย

ดอกสแตติส : เป็นตัวแทนของความรู้สึกดี ๆ ที่จะยังคงอยู่ตลอดไป

ดอกลิลลี่ :  เป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา หากนำมาประดับในงานไว้อาลัย สดใสของดอกลิลลี่ จะช่วยบรรเทาความโศกเศร้าได้

ดอกหน้าวัว : “เป็นตัวแทนความรักที่มอบให้กันและกัน”

 

ลาลาหรีดสนับสนุนทุกความหอมหวาน


บทความความที่เกี่ยวข้อง

ฮวงซุ้ย

ความสำคัญของการวางฮวงซุ้ยกับหลักฮวงจุ้ย

ความสำคัญของการวางฮวงซุ้ยกับหลักฮวงจุ้ย ความเชื้อของชาวจีนเกี่ยวกับการตั่งสุสานหรืฮวงซุ้ยนั่นมักจะมีการนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้ในการเลือกสถานที่ เพราะความเชื้อที่ว่าฮวงจุ้ยท...

พวงหรีดกระดาษ

หรีดกระจายบุญ

หรีดกระจายบุญ กระจ่ายบุญ นับเป็นองกรค์แรกที่มีแนวคิดพวงหรีดเพื่อสังคม ด้วยการนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายสินค้านำไปซื้อของใช้ที่จำเป็น เพื่อบริจาคให้กับองค์กรหรือหน่วยงา...

พวงหรีด

พวงหรีดมากกว่าการให้ "การให้ ยิ่งใหญ่เสมอ"

"การให้ ยิ่งใหญ่เสมอ" ให้ชีวิต ให้ความรัก ให้ของขวัญ ให้ความช่วยเหลือ ให้อาชีพ และการให้อีกมากมาย บนโลกที่มีแต่การให้ ทำให้หัวใจของเราอบอุ่นและมีความสุข ...