เลือกชอบ หรือ เลือกใช่

เลือกชอบ หรือ เลือกใช่...

            คำถามที่เจอกับตัวเองเมื่อไหร่ต้องชะงักทุกคนแน่นอนว่าสิ่งที่เราเลือกที่เพื่อได้มันมา เป็นสิ่งที่เราชอบหรือเป็นสิ่งที่ใช่หรือเป็นสิ่งที่เราควรจะได้มันมาหรือไม่ แล้วแบบไหนที่เรียกว่าใช่ หรือ ชอบล่ะ ?

 

“การเลือกร้านอาหารราคาถูก บางอย่างเราชอบทานมาก ๆ เราก็จะมีความสุขในการรับประทาน หรือ การที่เราเลือกร้านอาหารราคาแพง ถ่ายรูปสวย โชว์เพื่อน ๆ ในโซเชียล ยอดไลค์เป็นพัน ทั้งที่ไม่อร่อยเลย”

“การที่น้อง ๆ มัธยมปลายเลือกเข้าเรียนมหาวิทยาลัยสักแห่ง เลือกที่เราอยากเรียนจริง ๆ เพื่อต่อยอดความรู้ของตนเอง หรือเลือกเพราะชื่อเสียงของสถานที่ ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ชอบเรียนทางด้านนี้เลยด้วยซ้ำ”

“การที่เราเลือกทำงานที่ได้ค่าตอบแทนที่ดี ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ชอบงานนี้เลยสักนิด หรือ เลือกงานที่เรามีความสุขกับมันและทำมันด้วยความเต็มใจ”

    เช่นเดียวกันการที่เราจะตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสักหนึ่งอย่าง บางคนมีกำลังมากพอที่ได้มาโดยไม่ต้องคำนึงถึงสิ่งใด แต่บางคนการหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองหรือคนรักบางครั้งอาจจะคิดแล้วคิดอีกว่าสิ่งนี้มันดีที่สุดหรือยังหรือหากได้มาเขาจะชอบหรือไม่คำถามอยู่ในใจเรามากมายหากเราต้องตัดสินใจเลือกเราอาจจะลองถามตัวเองว่า...

 

1) ถ้าวันหนึ่งเราไม่มีสิ่งนี้แล้ว ชีวิตจะเปลี่ยนไปแค่ไหน?

2) หากตัดคำว่าชอบออกไป อะไรคือสิ่งที่มีคุณค่าที่สุดระหว่างเรากับสิ่ง ๆ นั้น?

3) ถ้ามีตัวเลือกหลาย ๆ แบบ เรายังจะเลือกสิ่งนี้อยู่ไหม?

4) ความสุขของเราอยู่ตรงไหนของสิ่งที่เราเลือก?

5) เมื่อเอาความเป็นจริงเป็นที่ตั้ง ใช่ หรือ ไม่ใช่ คำตอบอยู่ฝั่งไหนมากกว่า ?

 

       ไม่ว่าคุณจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุด หรือสิ่งที่ชอบที่สุด สุดท้ายแล้วผลลัพธ์ที่คุณได้รับ ควรจะต้องเป็น “ความสุข” อย่างไรก็ตามสิ่งคุณเลือกมาอาจจะไม่ได้ดีที่สุดแต่มันก็ไม่ได้แย่ที่สุดหรือสิ่งๆนั้นอาจจะไม่ได้มีค่าที่สุดในตอนที่คุณมีอยู่ แต่หากคุณขาดสิ่งนั้นไปคุณอาจจะพึ่งรู้ว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ

       เช่นเดียวกันกับการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ สมัยนี้เป็นยุคสมัยของการซื้อ-ขายกันบนโลกออนไลน์ เราอาจจะเห็นรูปภาพโฆษณาที่ชวนซื้อ แต่ใครจะทราบว่าสินค้าที่ทำการสั่งซื้อนั้นจะสวยและคุ้มค่ากับเราหรือไม่ นั่นคือ สิ่งที่เราต้องตริตรองก่อนจะตัดสินใจ แต่หากต้องการสั่งพวงหรีดออนไลน์ที่มีคุณภาพและมั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่ตรงปกและคุ้มค่าต่อการตัดสินใจสามารถสั่งพวงหรีดออนไลน์ได้ที่ www.lalareed.com จะได้สินค้าทั้งที่ใช่และที่ชอบ โดยไม่ต้องคิดให้ยุ่งยาก

 

 #ลาลาหรีดเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ


บทความความที่เกี่ยวข้อง

พวงหรีด

กว่าจะมาเป็น “พวงหรีด”

กว่าจะมาเป็น “พวงหรีด” หลาย ๆ ท่าน อาจจะนึกภาพ “พวงหรีด” คือตัวแทนของความรู้สึกที่แสดงถึงความอาลั...

พวงหรีด  “ลฤก”

พวงหรีด “ลฤก” by AGORA DESIGN MAT

พวงหรีด   "ลฤก"   by AGORA DESIGN MAT   ชื่อ  "ลฤก"  มาจากคำพ้องเสียงของคำว่า "ระลึก" ...

โลกออนไลน์

โลกออนไลน์

โลกออนไลน์ ปัจจุบันนี้สื่อสังคมออนไลน์มีความสำคัญและเข้ามามีบทบาทแทบจะทุกอย่างในการดำรงชีวิต...