อากาศบริสุทธิ์ อย่าหยุดปลูกต้นไม้

อากาศบริสุทธิ์ อย่าหยุดปลูกต้นไม้

สภาพอากาศทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯหรือต่างจังหวัด ต้องใช้คำว่า “เข้าขั้นวิกฤต!!! ” ยิ่งคนวัยทำงานอย่างเรา ๆ ระหว่างเดินทางไปทำงาน ต้องเจอทั้งฝุ่น มลภาวะ หรือควันจากท่อไอเสียที่อยู่ตามท้องถนน เรารับอากาศแบบนี้เข้าร่างกายเต็ม ๆ และยากที่จะหลีกเลี่ยง

ฉะนั้น... หากเราแก้ปัญหานี้ที่อื่นยาก เราหันมาแก้ที่โต๊ะทำงานหรือห้องนอนของเรากันดีกว่า วิธีแก้ก็แสนจะง่ายเลยคุณผู้  วิธีง่าย ๆ เลยคืออออ..... การปลูกต้นไม้ฟอกอากาศนั่นเองจ้า

เราอยากจะเสนอต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศที่แสนจะป่วย ให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ไม่ต้องดูแลเยอะ แถมยังสร้างบรรยากาศในการทำงานให้เราอีกด้วย ดูกันนนนน!

  1. ลิ้นมังกร (Mother-in Law's Tonque)

ต้นไม้มงคลยอดนิยมเลย ใครไม่รู้จักคือตกเทรนฮิปเตอร์มากกก เพราะปลูกง่าย ทนทาน และที่สำคัญคือต้นลิ้นมังกร ยังช่วยดูดสารพิษเบนซินในอากาศ ช่วยฟอกอากาศได้ดีอีกด้วย 

  1. เยอบีร่า (Gerbera Daisy)

            เยอบีร่าเป็นพืชที่มีดอกสีสันสดใส แสงแดดจัด ต้องการน้ำและความชื้นเป็นที่หนึ่ง สวยอย่าง-เดียวไม่พอ...เยอบีร่ายังมีประสิทธิภาพในการดูดสารพิษภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

  1. บอสตันเฟิร์น (Boston Fern)

            บอสตันเฟิร์นนิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับเพื่อความปัง! เพราะเท่มาก เป็นพืชที่ต้องการน้ำเยอะ แสงแดดอ่อน ๆ สามารถดูดสารพิษได้ดีมากกก ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในที่นั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี

  1. ปาล์มไผ่ (Bamboo Palm)

            ปาล์มไผ่เป็นพืชที่สามารถดูซับฝุ่นละอองในอากาศและดูดสารพิษได้เป็นอย่างดี ปาล์มไผ่ เป็นต้นที่ควรปลูกในที่ร่ม ไม่ต้องการแสงเท่าไหร่ รดน้ำวันละครั้งก็เพียงพอแล้ววว

  1. ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

            ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่มีประโยชน์มากกก อย่างที่หลายๆคนทราบ มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสารพิษ และสามารถนำมาแปรรูปใช้เป็นเครื่องสำอางได้อีกด้วย ทั้งผิวและผม สวยจบครบในต้นเดียว

 

ต้นไม้ที่นำเสนอมาทั้งหมดนี้ เป็นเพียงตัวช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้เราได้รับอากาศที่บริสุทธิ์นี่นั้น ๆ เรามาช่วยกันปลูกต้นไม้เพื่อทำให้โลกทีอากาศที่สดใสกันดีดว่าจ้า ไม่ว่าจะเป็นสายฮิปเตอร์หรือสายเฮลตี้ ก็สามารถรักษ์โลกได้นะ

 

ลาลาหรีดสนับสนุนทุกความสดชื่น

 

 

 

 


บทความความที่เกี่ยวข้อง

ฮวงซุ้ย

ความสำคัญของการวางฮวงซุ้ยกับหลักฮวงจุ้ย

ความสำคัญของการวางฮวงซุ้ยกับหลักฮวงจุ้ย ความเชื้อของชาวจีนเกี่ยวกับการตั่งสุสานหรืฮวงซุ้ยนั่นมักจะมีการนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้ในการเลือกสถานที่ เพราะความเชื้อที่ว่าฮวงจุ้ยท...

พวงหรีดกระดาษ

หรีดกระจายบุญ

หรีดกระจายบุญ กระจ่ายบุญ นับเป็นองกรค์แรกที่มีแนวคิดพวงหรีดเพื่อสังคม ด้วยการนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายสินค้านำไปซื้อของใช้ที่จำเป็น เพื่อบริจาคให้กับองค์กรหรือหน่วยงา...

พวงหรีด

พวงหรีดมากกว่าการให้ "การให้ ยิ่งใหญ่เสมอ"

"การให้ ยิ่งใหญ่เสมอ" ให้ชีวิต ให้ความรัก ให้ของขวัญ ให้ความช่วยเหลือ ให้อาชีพ และการให้อีกมากมาย บนโลกที่มีแต่การให้ ทำให้หัวใจของเราอบอุ่นและมีความสุข ...