LALAREED | สั่งหรีดแบบไหน ให้ถูกใจเจ้านาย
สั่งหรีดแบบไหน ให้ถูกใจเจ้านาย

สั่งหรีดแบบไหน ให้ถูกใจเจ้านาย

 หน้าที่เจ้านายคือการบริหารองค์กรให้ก้าวหน้า โดยมีอีกหลายชีวิตที่ต้องดูแลคือพนักงานอีกหลายคน เมื่อบางคนพบกับการสูญเสีย เจ้านายถึงแม้มีเวลาน้อย ที่ไม่สามารถไปแสดงความเสียใจได้ด้วยตนเอง เลขาฯ จะเป็นคนที่ช่วยดูแลในส่วนนี้หากหน้าที่ของเจ้านาย คือ สมองในการตัดสินใจ ดังนั้นหน้าที่ของเลขาฯ คือ แขน-ขา คอยช่วยเหลือและสนับสนุน

กาลเทศะ คือ สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างมาก สำหรับการมอบพวงหรีด เหตุเพราะพวงหรีดเปรียบดังหน้าตาหรือตัวแทนของเจ้านายและหน้าตาของบริษัท ดังนั้น เมื่อถึงเวลาในการเลือกพวงหรีดควรนึกถึงบทบาทของผู้รับเป็นหลัก ผู้รับเป็นใคร โดยใส่ใจในการเลือกสรรค์เพื่อเป็นตัวแทนของผู้บริหาร จากรูปแบบของพวงหรีด ดอกไม้ที่ใช้ประดับพวงหรีด และช่วงเวลาที่ให้พวงหรีด ก็เป็นปัจจัยในการมอบความรู้สึกผ่านพวงหรีดไม่น้อย

ก่อนอื่นเราต้องรู้จักเจ้านายของเราเสียก่อน.. เจ้านายเราเป็นคนแบบไหน มีบุคลิกหรือความชื่นชอบแบบใด มีความชอบส่วนตัวอย่างไร มีบทบาททางสังคมอยู่ในรูปแบบไหน คนธรรมดา, ผู้มีชื่อเสียง มีชนชั้นทางสังคม จึงเป็นเรื่องดีที่เลขาฯ หรือผู้ช่วยส่วนตัวส่วนใหญ่ต้องให้ความใส่ใจ เมื่อถึงเวลาที่ต้องทำงานให้เจ้านาย เช่น การสั่งพวงหรีดเพื่อส่งต่อความรู้สึก เพื่อส่งให้ลูกค้า ลูกน้อง หรือเพื่อนร่วมงาน จะได้สามารถเลือกแบบพวงหรีดให้ถูกต้อง เหมาะสมกับกาลเทศะของงานและที่สำคัญเลือกแบบไหนถึงจะถูกใจเจ้านายอีกเช่นกัน

 

บุคลิกภาพของเจ้านาย สามารถวิเคราะห์ได้ในเบื้องต้น ดังนี้

     

      - เจ้านายเป็นคนจีน ส่วนใหญ่นิยมให้พวงหรีดที่ใช้งานต่อได้ เช่น พวงหรีดผ้าหรือ พวงหรีดพัดลม เป็นต้น โทนสีที่ใช้จะออกไปทางโทนสี          แดง สีเหลือง ถ้าผู้ตาย ตายด้วยอายุที่เกิน 90 ปี ถือเป็นงานมงคล บรรยากาศในงานก็จะเปลี่ยนไป

      - เจ้านายมีแวดวงทางสังคม แนะนำเป็นพวงหรีดกระดานที่หรูหรา เหมาะสมกับบทบาทและหน้าตาทางสังคม โดยการตกแต่งพวงหรีดด้วย          ความปรานีตวิจิตร โทนสีที่ใช้ออกเป็นโทนสีขาว – สีเขียว – สีเหลือง

      - เจ้านายนำเทรนด์ แนะนำเป็นพวงหรีดทางเลือก เช่น พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดกระจายบุญ หรือพวงหรีดแคร์เนชั่น เป็นต้น เป็นพวงหรีดที่            ได้ทั้งความทันสมัย แปลกใหม่ และได้ทำบุญในเวลาเดียวกัน

      - เจ้านายรักษ์โลก แนะนำเป็นพวงหรีดต้นไม้ ที่เมื่อให้กับทางเจ้าภาพงานแล้ว สามารถนำไปปลูกหรือถวายให้วัดเพื่อเป็นการเพิ่มสิ่ง                แวดล้อมที่ดีได้เช่นกัน

 

ถึงแม้ว่างานจะล้นมือ ไม่มีแม้เวลาจะหาพวงหรีดได้ถูกใจ หรือไม่รู้ว่าจะปรึกษาใครให้ถูกใจทั้งเจ้านายและถูกกาลเทศะ แนะนำ “ลาลาหรีด” ตัวช่วยในการสั่งพวงหรีดให้คุณ โดยใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที การสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ www.lalareed.com และแอปพลิเคชัน ลาลาหรีด  เพียงแค่นี้ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะคุณสามารถเลือกแบบสินค้าหรือโทนสีดอกไม้ให้ตรงกับความต้องการของคุณได้อย่างอิสระ จำกัดช่วงเวลาในการจัดส่งได้อย่างมืออาชีพ ส่งต่อความรู้สึกได้เพียงปลายนิ้ว


บทความความที่เกี่ยวข้อง

วัฒนธรรมการฝังและการเผาร่างของผู้ร่วงลับ

วัฒนธรรมการฝังและการเผาร่างของผู้ร่วงลับ

วัฒนธรรมการฝังและการเผาร่างของผู้ร่วงลับ เรื่องของความตายนั้นคงเป็นเรื่องที่น่าจะพูดหรือสนทนาได้ยากที่สุดเรื่องหนึ่งในวงสนทนา แต่ในความเป็นจริงนั้นเรื่องนี้เป็น...

อากาศบริสุทธิ์ อย่าหยุดปลูกต้นไม้

อากาศบริสุทธิ์ อย่าหยุดปลูกต้นไม้

อากาศบริสุทธิ์ อย่าหยุดปลูกต้นไม้ สภาพอากาศทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯหรือต่างจังหวัด ต้อ...

พวงหรีดธรรมะ

พวงหรีดธรรมะ

พวงหรีดธรรมะหรือหรีดหนังสือธรรมะ พวงหรีดธรรมะเกิดจากแนวคิดที่อยากเห็นสังคมแห่งการให้ โดย...